Công Phượng: ‘Tôi ý thức được sự hết thời của mình, không được triệu tập lên ĐT Việt Nam là điều hiển nhiên’

  • 17:35 - 03/03/2024

Chia sẻ với truyền thông Nhật Bản, tiền đạo Nguyễn Công Phượng nói rằng anh sẽ không ngạc nhiên nếu nằm ngoài kế hoạch triệu tập của Hlv Troussier.

‘Chẳng có gì lạ nếu tôi không được gọi lên ĐTQG’

Như Xoilac Net đã đưa tin, sau kỳ Asian Cup 2023, đội tuyển quốc gia Việt Nam sắp sửa tham gia một giải đấu quốc tế khác là Vòng loại WC 2026 khu vực châu Á sẽ diễn ra trong tháng 3. Đối thủ của chúng ta là Indonesia, đội bóng đang rất thăng hoa dưới thời Hlv Shin Tae-yong. Hai đại diện Đông Nam Á sẽ chạm trán ở cả hai lượt trận vào ngày 21 và 26.

tuong-lai-cong-phuong-them-u-sau-sau-quyet-dinh-cua-yokohama-fc-di-khong-duoc-o-khong-xong
Công Phượng: ‘Tôi ý thức được sự hết thời của mình, không được triệu tập lên ĐT Việt Nam là điều hiển nhiên’.

Những chiến binh sao vàng đang rất quyết tâm phục thù ‘món nợ’ với Indo, khi trước đó đội bóng vạn đảo đã đánh bại ĐT Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup. Tuy nhiên, người hâm mộ VN có quyền lo lắng khi tình hình chấn thương của các cầu thủ tại V-League đang diễn biến khá nghiêm trọng. Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức vẫn chưa có dấu hiệu bình phục. Hàng công ĐTVN đang có dấu hiệu ‘không ổn’ khi khả năng lên tuyển của tiền đạo Đình Bắc còn bỏ ngỏ. Chân sút thuộc biên chế Quảng Nam coi thường nội quy câu lạc bộ, qua đó đang nhận án phạt kỷ luật đến từ Hlv Văn Sỹ Sơn.

Những điều trên đã khiến Hlv Philippe Troussier vô cùng đau đầu. Ông từ sớm đã phải đi tìm kiếm nhân sự chất lượng trước khi ĐTQG tập trung vào ngày 12/3. Thuyền trưởng người Pháp thậm chí đích thân sang Nhật để kiểm tra phong độ của Công Phượng. Tất nhiên, ông sẽ chẳng có thu hoạch gì ở đây cả bởi Công Phượng chỉ là người thừa của Yokohama. Trong suốt 2 năm ở xứ sở Anh Đào, tiền đạo 29 tuổi chỉ được ra sân vỏn vẹn 6 giây.

cong-phuong-yokohama-fc
Chia sẻ với truyền thông Nhật Bản, tiền đạo Nguyễn Công Phượng nói rằng anh sẽ không ngạc nhiên nếu nằm ngoài kế hoạch triệu tập của Hlv Troussier.

Nói về việc sẽ không được gọi lên tuyển, Công Phượng cho biết:

‘Điều ấy chẳng có gì là lạ. Tôi ý thức được sự hết thời của mình. Tôi chưa có được một trận thi đấu chính thức nào nên chắc chắn sẽ không được Hlv Troussier triệu tập.’

‘Bạn phải có màn trình diễn tốt ở CLB thì mới có cơ hội lên tuyển. Hiện tại tôi chỉ muốn làm tốt nhất có thể tại Yokohama.’

Bình Luận

8XBET C1

8XBET C2